Công việc của lễ tân spa cần làm những gì

Góc giải đáp: Nhân viên lễ tân spa cần làm những gì?

5/5 - (3 bình chọn)

Đối với các cơ sở spa, nhân viên lễ tân là một trong những vị trí quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên đối với khách thông qua bộ đồng phục spa. Vậy để biết thêm thông tin về việc lễ tân spa cần làm những gì? Hãy cùng Đồng Phục Thiên Trang đi tìm hiểu các công việc của tiếp tân spa ngay tại đây nhé!

Lễ tân spa là gì?

Lễ tân spa là người đảm nhận công việc tại sảnh spa để đón tiếp khách hàng ra vào tiệm spa. Chính vì thế, tiếp tân spa cần làm là có sự chỉn chu từ phong cách ăn mặc cho đến cách cư xử, giao tiếp để tạo cho khách làm đẹp ấn tượng tốt thông qua việc thực hiện đón tiếp, tư vấn dịch vụ, làm các thủ tục check – in, check – out và các công việc khác. 

Nhân viên lễ tân spa có thể nói là vị trí quan trọng và là chìa khóa để lấy được thiện cảm, ấn tượng ban đầu của khách về dịch vụ cũng như tổng thể của spa. Điều này giúp spa thu hút và nâng cao hình ảnh của spa trong mắt người sử dụng dịch vụ spa.

Nhân viên lễ tân là làm những gì
Nhân viên lễ tân là làm những gì

Những công việc nhân viên lễ tân spa cần làm

Để mang lại hiệu quả cho công việc cũng như đem lại dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu, lễ tân spa cần thực hiện quy trình đón khách tại spa như sau:

Đón tiếp khách spa và check-in

Quy trình đón tiếp khách của tiếp tân spa ngay khi có người bước vào là chào đón và mời họ tới quầy để làm thủ tục. Sau đó nhân viên tiếp tân spa sẽ lấy thông tin về địa chỉ, số điện thoại, họ và tên và nhu cầu sử dụng dịch vụ để lưu trữ thông tin và tiến hành những bước tiếp theo. Đối với các vị khách VIP, lễ tân cần nắm rõ lịch trình của của VIP để linh động, xử lý và phục vụ một cách nhanh nhất.

Tiếp nhận booking của khách làm spa

Tại những spa, thông tin của khách hàng sẽ được thu thập bởi nhân viên lễ tân, một số spa sẽ có bộ phận tư vấn viên riêng để kiểm tra vấn đề của khách một cách chuyên sâu hơn. Đối với spa không có bộ phận riêng thì lễ tân spa cần làm những công việc phân loại thông tin khách sử dụng dịch vụ và chuyển cho phòng spa phù hợp để nhân viên spa khác có thời gian chuẩn bị các bước chăm sóc.

Thanh toán phí dịch vụ spa tại quầy lễ tân

Nhân viên lễ tân cần kiểm tra thông tin và loại dịch vụ khách hàng đã sử dụng, sau đó chuẩn bị biên lai và tiến hành thu tiền dịch vụ. Sau khi họ đã thanh toán và in hóa đơn, nhân viên tiếp tân cần nhắc lại để họ kiểm tra lại hóa đơn thật kỹ trước khi rời khỏi spa.

Hỗ trợ các bộ phận khác của tiệm spa

Đối với những người phát sinh thêm yêu cầu thì nhân viên lễ tân spa cần biết rõ quy định và trình tự trong spa để giải đáp thắc mắc của người hỏi một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo các hoạt động spa diễn ra bình thường. Nếu khách hàng có khiếu nại hoặc những sự cố liên quan đến kỹ thuật trong spa, nhân viên tiếp tân cần chủ động báo cáo cho cấp trên để xử lý kịp thời.

Tiếp nhận ý kiến của khách sau khi dùng spa

Công việc của lễ tân spa khi khách hàng có ý kiến đó là cần lắng nghe khách hàng một cách cẩn thận và thể hiện sự tôn trọng đối với quan điểm của họ dù đó là sự tích cực hay tiêu cực. 

Có thể dành thời gian sau khi làm thủ tục thanh toán hoặc theo dõi các nền tảng mạng xã hội để ghi nhận đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ spa. Tiếp tân spa cần làm là tổng hợp ý kiến lại và báo cáo cho cấp trên để có những giải pháp cải thiện chất lượng dịch vụ của spa.

Làm thủ tục check-out cho khách spa tại bàn tiếp tân

Sau khi kết thúc quá trình sử dụng dịch vụ và khách làm đẹp chuẩn bị ra về, nhân viên lễ tân spa cần tươi cười, cúi chào và tiễn khách hàng ra về một cách lịch sự, đây là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự trân trọng đối với họ.

Thực hiện công việc hành chính văn phòng tại sảnh tiệm spa

Để trả lời cho câu hỏi lễ tân spa cần làm những gì đối với công việc hành chính văn phòng thì tiếp tân phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng giấy tờ, tài liệu khu vực làm việc. Kết hợp với bộ bận bảo an để giữ đồ cho khách trong quá trình sử dụng dịch vụ spa. Tiến hành đề xuất cải tiến hoặc cải thiện quy trình lên trên để cải thiện hiệu quả công việc. Ngoài ra, tiếp tân spa cũng hỗ trợ tư vấn viên spa trong việc tư vấn các gói dịch vụ spa phù hợp cho khách.

Mức lương của lễ tân spa

Thu nhập của lễ tân spa sẽ dao động trong khoảng từ 6 triệu – 10 triệu đồng/ tháng. Mức lương có thể cao hơn khi tuyển dụng tiếp tân spa tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng làm việc lâu năm tại những spa quy mô lớn mức lương có thể lên tới 15 triệu. Ngoài lương cứng, lễ tân còn có thể nhận thêm những khoản khác như hoa hồng, tiến thưởng đạt KPI, tiền tip,… khi làm việc tốt tại spa.

Mức lương của nhân viên lễ tân spa
Mức lương của nhân viên lễ tân spa

Tiêu chuẩn của lễ tân spa

Để sở hữu mức lương và các phụ cấp trên, người tuyển dụng tiếp tân spa sẽ đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên như sau:

  • Về ngoại hình: Có chiều cao từ 1m6 trở lên, có ngoại hình cân đối và khuôn mặt ưa nhìn
  • Về tác phong: Luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự bằng cách nhiệt tình chào đón, có thái độ tôn trọng và nhiệt tình khi phục vụ khách hàng.
  • Về kỹ năng giao tiếp: Cần truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu khi trao đổi với người sử dụng dịch vụ spa. Cần lắng nghe cẩn thận, không ngắt lời khi khách hàng đang nói chuyện.
  • Về kiến thức chuyên ngành: Không đòi hỏi bằng cấp cao nhưng lễ tân spa cần có kiến thức về dịch vụ, sản phẩm của spa để tư vấn về những gói liệu trình, dịch vụ spa chính xác nhất.
  • Về tinh thần trách nhiệm: Cần chịu trách nhiệm với công việc của mình, không đổ lỗi cho người khác khi xảy ra vấn đề, từ đó có thể hoàn thành tốt công việc và đạt được hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
.