Cách giặt khăn khách sạn

Hướng dẫn cách giặt khăn khách sạn trắng, sạch chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh việc bảo quản bộ đồng phục khách sạn sạch đẹp thì việc giữ cho các chiếc khăn trắng tinh cũng sẽ luôn tạo điểm tốt trong mắt khách hàng đi sử dụng dịch vụ tại các hotel. Việc các khách sạn có thể làm trắng khăn và luôn giữ khăn mềm mịn như thế nào? Cùng Đồng Phục Thiên Trang tìm hiểu xem cách giặt khăn khách sạn đúng chuẩn là như thế nào nhé?

Sử dụng máy giặt công nghiệp

Giặt khăn khách sạn bằng máy giặt công nghiệp
Cách giặt khăn khách sạn bằng máy giặt công nghiệp

Sử dụng máy giặt công nghiệp là cách hiệu quả để giặt khăn trong khách sạn. Máy có khả năng xử lý lượng lớn khăn cùng một lúc và đảm bảo chất lượng giặt tốt. Máy giặt công nghiệp được thiết kế đặc biệt để loại bỏ vết bẩn cứng đầu và diệt khuẩn, giữ cho khăn luôn sạch và thơm. Việc sử dụng máy giặt công nghiệp cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với bình thường.

Khi sử dụng máy giặt công nghiệp để giặt khăn cần lưu ý một số điều:

 • Phân loại khăn: Phân loại khăn theo loại vải và màu sắc
 • Chế độ giặt: Chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải của khăn
 • Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng: Lựa chọn chất tẩy chuyên dụng cho việc giặt khăn
 • Kiểm tra trước khi gấp: Nên kiểm tra khăn, để biết mức độ sạch của khăn để điều chỉnh việc giặt 

Cách giặt khăn khách sạn bằng baking soda

Cách giặt khăn bằng baking soda
Sử dụng baking soda để giặt khăn khách sạn

Kỹ thuật giặt khăn chuyên nghiệp trong các khách sạn, không chỉ dựa vào dấm trắng mà còn có thể sử dụng baking soda. Baking Soda không chỉ làm mềm và còn làm giảm vết ố vàng trên khăn mà còn khử trùng rất tốt, xử lý mùi hôi trên khăn một cách dễ dàng.

Để áp dụng kỹ thuật này, cần chuẩn bị nữa chén baking soda, đổ vào cùng với nước giặt khi giặt khăn tắm và xả lại với nước bình thường. Nếu sử dụng máy giặt, hãy thay thế bột giặt bằng baking soda và tiến hành giặt như thông thường.

Giặt khăn bông khách sạn khách sạn bằng giấm trắng

Cách giặt khăn bằng giấm trắng
Cách giặt khăn khách sạn bằng giấm trắng

Thay vì sử dụng nước xả vải và xà phòng thì nên sử dụng giấm trắng, đây là một cách giặt khăn khách sạn phổ biến, vì khi giặt bằng xà phòng, khăn bông trở nên khô cứng hơn vì xà phòng vẫn sẽ tích tụ trên khăn, đồng thời khăn sẽ dễ bị ố vàng. Nên việc sử dụng giấm là phương pháp tốt và dễ làm nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Chỉ cần chuẩn bị một ít giấm trắng pha cùng với nước nước ấm và ngâm khăn vào hỗn hợp, để vậy trong vòng 30 phút. Nếu vết ố vàng năng, có thể sử dụng giấm trắng đổ lên trực tiếp bề mặt khăn.

Khi sử dụng máy giặt, có thể đổ trực tiếp giấm vào máy như xà phòng thông thường, tuy nhiên,  cần phải chú ý đến liệu lương giấm sử dụng, để tránh làm giảm tuổi thọ của lồng máy giặt. Cách giặt khăn khách sạn bằng giấm sẽ là một phương pháp tuyệt vời nếu sử dụng đúng cách.

Sử dụng hạt giặt tự nhiên để giặt khăn khách sạn

Giặt khăn khách sạn bằng hạt giặt tự nhiên
Giặt khăn khách sạn bằng hạt giặt tự nhiên

Sử dụng hạt giặt tự nhiên là cách giặt khăn khách sạn an toàn và lành mạnh, Những hạt này thường được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như quả bơ, hạt bơ hoặc các loại thảo mộc không chứa hóa chất độc hại.

Lưu ý về cách giặt khăn khách sạn

Không giặt khăn khách sạn ở nhiệt độ cao

Không nên giặt khăn ở nhiệt độ cao
Không nên giặt khăn ở nhiệt độ cao để giữ kết cấu vải

Không nên giặt khăn khách sạn ở một nhiệt độ quá cao, vì khi ấy các sợi lông của khăn dễ bị xù, và tạo vết ố vàng. Cách tốt nhất là hãy giặt khăn bằng nước lạnh, để giữ nguyên chất vải cũng như form khăn. 

Cần sử dụng liều lượng theo đúng hướng dẫn

Giặt khăn khách sạn theo đúng liều lượng
Giặt khăn khách sạn theo đúng liều lượng bột giặt và nước xả vải

Cần hạn chế ước lượng mức sử dụng bột giặt hay nước xả vải, mà hãy sử dụng liều lượng theo đúng quy định, để tránh làm ảnh hưởng đến khăn. Nếu liệu lượng quá nhiều sẽ làm khăn bị khô vì chất tẩy quá nhiều, nếu quá ít sẽ không đủ làm khăn sạch.

Chú ý đến liều lượng nước xả vải sử dụng

Chú ý đến liều lượng nước xã vải sử dụng
Cần quan tâm đến liều lượng nước xả vải khi giặt khăn

Nếu sử dụng quá nhiều nước xả vải, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, không những không sạch sẽ mà còn nguy hiểm đến sức khỏe. Đồng thời sử dụng nhiều nước xả vải sẽ làm giảm khả năng thấm hút của khăn.

Cần chú ý bột giặt đang sử dụng

Dưới đây là các lưu ý khi sử dụng bột giặt:

 • Dùng quá nhiều bột giặt
 • Thêm bột giặt khi đang giặt
 • Dùng bột giặt rửa chén
 • Dùng bột giặt và xà phòng cùng lúc
 • Bột giặt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Lựa chọn bột giặt có đúng liều lượng
 • Đồng thời thời khi giặt phải đúng liều lượng

Phơi khăn khách sạn đúng cách

Phơi khăn tắm khách sạn
Phơi khăn tắm khách sạn đúng chuẩn như thế nào?

Phơi khăn khách sạn đúng cách cần một quy trình cụ thể để khăn được khô nhanh và sạch sẽ nhất. Quy trình này bao gồm việc, vắt khô khăn khi trước khi phơi. Không nên gấp khăn khi khăn còn ẩm, luôn treo khăn thẳng không gấp.

Đồng thời treo khăn ở nơi thông thoáng gió, giúp khăn mau khô, tránh treo khăn ở nơi ẩm thấp. Đối với khăn ẩm cần được giặc và phơi ngay, để tránh tích tụ vi khuẩn và mùi hôi trên khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
.